AC Milan: Cúp nhỏ nhưng ý nghĩa lớn!

145

Siêu cúp Italia không phải là danh hiệu gì quá lớn lao, nhưng với một đội bóng đang chập chững tìm lại chính mình như Milan thì đây là một danh hiệu vô cùng ý nghĩa.

Rạng sáng nay, AC Milan đã đánh bại Juventus trong loạt sút luân lưu đầy căng thẳng để giành chiếc siêu cúp Italia, một danh hiệu có phần khá khiêm tốn so với gia tài đồ sộ của Rossoneri như 18 danh hiệu Scudetto hay 7 chiếc cúp bạc danh giá tại Champions League. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại của đội bóng, chiếc siêu cúp Italia lần này đối với AC Milan cũng chẳng khác gì một danh hiệu Champions League cả.

Đây là danh hiệu đầu tiên mà AC Milan có được trong 5 năm qua, 5 năm đầy sóng gió đối với đội bóng ‘đỏ-đen’ của thành Milano. Với việc phải đối mặt với cơn khủng hoảng tài chính rất lớn, để có thể duy trì hoạt động của đội bóng, lãnh đạo Milan đã phải bán đi rất nhiều ngôi sao như Ibrahimovic, Silva,… Để rồi với những bản hợp đồng miễn phí hoặc ‘hết hạn’ sử dụng, những Allegri, Seedorf, Inzaghi, Mihajlović hay Brocchi đều đã thất bại trong việc lèo lái con thuyền Rossoneri vượt qua những con sóng lớn, và kết quả thì họ đã lần lượt phải rời San Siro một cách ‘tủi hổ’.

Tuy nhiên trong khoảng một năm trở lại đây, AC Milan đã bắt đầu nhìn thấy được những tia nắng đầu tiên tại San Siro. Đó là kết quả mà Rossoneri đạt được sau những quyết định thay đổi bước ngoặt trong chính sách xây dựng đội bóng với việc đặt niềm tin nhiều hơn vào các cầu thủ trẻ được ‘giới thiệu’ từ chính học viện đào tạo của đội bóng, cũng như những cầu thủ bản địa khác.

Nhưng quyết định quan trọng nhất dẫn đến thành công của AC Milan trong mùa giải năm nay đó chắc chắn chính là việc bổ nhiệm Montella ngồi vào chiếc ghế chỉ đạo tại San Siro. Không chỉ giỏi về chuyên môn với khả năng đọc thế trận tốt, Montella còn là một người rất biết cách ‘truyền lửa’ cho các học trò, một yếu tố cực kỳ quan trọng khi đội hình hiện tại của Milan, như đã đề cập, phần lớn đều là những cầu thủ còn rất trẻ và non nớt kinh nghiệm.

Theo TTVN

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY