Carlos Moya: ‘Nadal có thể ở đỉnh cao vài năm nữa’

59

“Nếu cậu ấy có thể giữ sức khỏe như bây giờ, không dính chấn thương và có động lực thi đấu, biết tự chăm sóc bản thân, chúng ta sẽ còn nói về Rafa trong nhiều năm nữa”, Moya nói.

Cựu số một thế giới Carlos Moya bắt đầu làm việc cùng Rafael Nadal từ tháng 12/2015. Nhà vô địch Roland Garros 1998 sẽ giữ vai trò chủ đạo trong đội ngũ huấn luyện của Rafael Nadal từ năm 2018 sau khi chú của tay vợt Tây Ban Nha – Toni Nadal – giải nghệ. Moya giúp Nadal trở lại ở mùa giải năm nay, giành thêm hai Grand Slam sau một thời gian dài mất phong độ và vật lộn với chấn thương.

carlos-moya-nadal-co-the-o-dinh-cao-vai-nam-nua

Moya có niềm tin lớn ở Nadal. Ảnh: Reuters.

“Cậu ấy là một tay vợt phá kỷ lục khi còn ở tuổi teen và giờ vẫn phá thêm các kỷ lục khi đã là một lão tướng. Đó không phải điều chúng ta thường thấy trong lịch sử quần vợt”, Moya nói.

“Từ khi gia nhập ban huấn luyện của Nadal, tôi biết vẫn còn rất nhiều thành công đợi Rafa ở phía trước. Tôi biết nếu cậu ấy không gặp chấn thương và giữ được tinh thần tập luyện, khát khao, sự tự tin, cậu ấy sẽ chơi thứ quần vợt đỉnh cao”, anh nói tiếp.

Moya là bạn thân thiết với Nadal từ trước khi tham dự đội huấn luyện của tay vợt 16 lần vô địch Grand Slam. “Cậu ấy lúc nào cũng thi đấu hết sức. Chúng ta đang nói về một trong những tay vợt hay nhất lịch sử. Niềm tin của tôi đặt vào cậu ấy cứng như đá”, Moya nói thêm về Nadal.

Vĩnh San

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY