Carrick & Herrera: Bộ óc và trái tim của Quỷ đỏ

164

Tuy hơi muộn nhưng cuối cùng thì Jose Mourinho cũng tìm ra công thức chiến thắng cho M.U. Đó là khi Michael Carrick kết hợp cùng Ander Herrera ở hàng tiền vệ. Rất nhanh chóng, họ xác lập vai trò như bộ óc và trái tim để hồi sinh Quỷ đỏ.

Phải mất một thời gian khá lâu để Mourinho nhận ra giá trị của Carrick và Herrera. Bắt đầu từ cuối tháng 9, Herrera mới được ra sân thường xuyên trong khi Carrick chờ đến tận tháng 11 để lần đầu đá chính ở Premier League 2016/17. Tiếp tục đợi đến vòng thứ 12, Mourinho mới thử ráp nối bộ đôi này với nhau để rồi sau đó tự hỏi, làm thế nào mà ông bỏ lỡ điều tuyệt vời này lâu đến thế.

Bộ đôi này đang làm cho tuyến giữa của MU trở lên cân bằng hơn

Ở tuổi 35, Carrick vẫn có thể hoạt động như tấm lá chắn trước hàng phòng ngự, và cũng là đầu mối của các đợt tấn công. Thái độ điềm tĩnh và trí thông minh của một nhà tổ chức dày dạn kinh nghiệm giúp M.U thiết lập nhịp điệu trong lối chơi và đảm bảo dòng lưu thông bóng không bao giờ ngắt quãng.

Những đường chuyền dài chính xác từ tiền vệ này cũng giúp các đồng đội di chuyển có mục đích trong 1/3 sân cuối cùng, hoặc làm đối phương tê liệt khi bất ngờ chuyển hướng tấn công. Pha mở bóng cho Herrera ở phút 24 hay đường chuyền dài gần 30m cho Pogba, dẫn đến cú sút của cầu thủ này phút 64 ở trận gặp Tottenham là các ví dụ tiêu biểu.

Nếu Carrick là bộ óc, thì Herrera hẳn là trái tim. Trái tim không ngừng đập còn Herrera thì không ngừng chạy. Với năng lượng, tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết, Herrera có mặt ở khắp mọi nơi và làm đủ mọi công việc. Như trước Tottenham, anh là cầu thủ thu hồi bóng thường xuyên nhất (11 lần), tắc bóng tốt nhất (5) và ngay khi có bóng, sẵn sàng dâng lên chơi như một tiền đạo thứ hai bên cạnh Ibrahimovic.

Thống kê nói nên tầm quan trọng của Carrick & Herrera

Sự năng nổ của Herrera đã đặt khối áp lực rất lớn lên Tottenham và đồng thời, chính là chìa khóa mở ra chiến thắng cho M.U. Ngay khi đối phương có bóng, anh ập đến rất nhanh, cướp lấy và dàn dựng các pha phản công bằng tầm nhìn sắc bén của mình. Một trong số đó đã được Mkhitaryan tận dụng thành công, ghi bàn duy nhất để chấm dứt chuỗi trận hòa đầy bực bội trước đó.

Bây giờ thì Mourinho không còn phải bận tâm về hàng tiền vệ, sau hàng loạt thử nghiệm khác nhau. Carrick và Herrera đem đến sự cân bằng, tạo nên thứ bóng đá đầy hiệu quả. Thêm một lợi ích nữa, họ giải phóng Pogba và cho phép bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới di chuyển tự do ở phía trên. 4 trận Premier League gần nhất, tiền vệ người Pháp không phải là cầu thủ chạm bóng nhiều nhất như ngày đầu mới đến: Anh chỉ có 340 chạm, ít hơn Herrera (364) nhưng tung ra 9 cú dứt điểm và chỉ thiếu một chút may mắn để có bàn thắng.

Vì vậy, trừ những lý do bất khả kháng, không gì có thể tách rời Carrick và Herrera khỏi đội hình M.U. Đội bóng này đã di chuyển trong vô thức quá lâu và khi bộ óc cùng trái tim được đặt vào đúng chỗ, họ có cơ sở để nghĩ về một cuộc đột phá trở lại vào Top 4.

Theo TTVN

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY