Chelsea góp phần tạo kỷ lục về số lần đá luân lưu của bóng đá Anh

148

Chelsea thắng trận với tỷ số đá luân lưu 13-12, sau khi cầu thủ của Oxford Wes Thomas thực hiện không thành công ở lượt đá thứ 17. Trước đó, hai đội này hoà 1-1 trong 90 phút thi đấu chính thức.

Kỷ lục cũ về số quả luân lưu phải thực hiện trong một trận đấu bóng đá Anh là 32 quả, lập trong các trận đấu Derby County – Carlisle United ở chính EFL Trophy hồi tháng Tám vừa qua, và trận Scunthorpe – Worcester ở Cup FA năm 2014. Tỷ số đá luân lưu của hai trận này đều là 14-13.

EFL Trophy là sân chơi quy tụ các đội đang chơi ở League One, League Two, với 16 đội dự bị của các CLB đang chơi ở giải Ngoại hạng và giải Hạng nhất Anh. Những đội bóng lớn như Chelsea xem EPL Trophy như nơi để mài dũa các viên ngọc trẻ trước khi cất nhắc một cái tên nào đó lên đội một, và tạo điều kiện cho các thành viên đội một tìm lại cảm giác bóng sau một thời gian dài dưỡng thương.

Trong trận đấu với Oxford hôm qua, Chelsea có bốn cái tên thuộc tiêu chí nhân sự đó, gồm ba ngôi sao trẻ là Marco van Ginkel, Ola Aina, Josimar Quintero, và Kurt Zouma, thành viên đội một vừa bình phục sau hơn nửa năm dưỡng thương.

chelsea-gop-phan-tao-ky-luc-ve-so-lan-da-luan-luu-cua-bong-da-anh

Zouma (áo xanh, phải) chúc mừng thủ môn Collins sau khi anh này sút vào quả cuối cùng của Chelsea và đẩy quả cuối cúng của Oxford. Ảnh: ChelseaFC.

Chelsea lẽ ra có thể thắng nhờ bàn mở tỷ số của Quintero ở phút 44. Nhưng họ để Oxford gỡ hoà 1-1 ở phút bù giờ thứ tư hiệp hai, buộc trận đấu phải chuyển sang loạt đá luân lưu để quyết định thắng thua.

Thủ môn Chelsea, Bradley Collins đá hỏng lượt sút đầu tiên của cá nhân anh này, nhưng bù lại, toả sáng ở lượt sút thứ 17 của hai đội. Collins đích thân đá tung lưới Oxford rồi phản xạ tuyệt vời để chặn cú đá của Wes Thomas. 

Nhật Tảo

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY