‘Dembele giấu Barca về chấn thương’

61

Dembele, có giá 125 triệu đôla, là cầu thủ đắt nhất trong lịch sử Barca. Anh được xem như sự thay thế cho Neymar, sau khi ngôi sao người Brazil chuyển sang PSG. Nhưng khi mới chơi được vài trận, ngôi sao 20 tuổi đã dính chấn thương gân kheo dẫn đến việc phải nghỉ thi đấu khoảng ba tháng rưỡi.

dembele-giau-barca-ve-chan-thuong

Dembele mới đến Barca và chịu áp lực thay thế Neymar. Ảnh: Reuters.

Để điều trị cho Dembele, Barca phải nhờ cậy bác sĩ Sakari Orava ở Phần Lan. Đây là một chuyên gia hàng đầu về chấn thương gân kheo từng điều trị thành công cho nhiều ngôi sao thể thao. Theo Orava, Dembele vốn phát hiện vấn đề từ trước. Nếu chịu báo cho Barca, chấn thương có thể đã không chuyển nặng dẫn tới khoảng thời gian phục hồi. 

“Dembele phạm sai lầm kiểu tuổi trẻ háo thắng khi không nói về cơn đau mà cậu ấy cảm nhận từ trước. Áp lực sau khi ký hợp đồng với Barca có thể gây ảnh hưởng đến quyết định của cậu ấy”, ông cho hay.

Sau ca phẫu thuật, Dembele từng thông báo chỉ cần hai tháng để bình phục. Đây là điều trái dự đoán của bác sĩ và Barca.

Bác sĩ Orava cảnh báo: “Giống như hầu hết các cầu thủ trẻ, Dembele rất lạc quan. Tôi thích cẩn thận hơn một chút và bám vào đánh giá ban đầu. Tôi vẫn liên lạc thường xuyên với bác sĩ Pruna của Barca. Cho đến nay, mọi thứ đều ổn. Dembele đang phục hồi một cách tốt đẹp”.

Thanh Quý

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY