Fan Arsenal coi kì chuyển nhượng mùa hè của CLB là một trò hề

187

Bạn có nghe thấy gì không? Kỳ chuyển nhượng mùa Hè của Arsenal đang trôi dần về cuối. Nhưng không phải với một tiếng nổ, mà là… tiếng rên.
Đừng sợ hãi, những người thực tế nói vậy. Chúng ta đã giành ngôi á quân mùa trước và chiêu mộ thành công Granit Xhaka. Một điều tuyệt vời!

Anh ta có thể vui mừng, còn tôi thì không. Arsenal giành 71 điểm mùa 2015/16. Trong tất cả các mùa giải trước, số điểm đó là tối thiểu để vào Top 4. Chúng ta thậm chí… thêm một lần nữa chẳng làm được gì ở Champions League. Và chúng ta mất 3 thành viên trong đội 1 (Mikel Arteta, Mathieu Flamini, Tomas Rosicky) và chỉ bổ sung Xhaka.

Chúng ta mải miết đi tìm một tiền đạo đẳng cấp suốt 5 năm qua và thất bại ngay trong việc xác định 1 mục tiêu cụ thể. Đã có một cuộc nổi dậy nhỏ tại Emirates chống lại Arsene Wenger vào mùa trước và tất cả chỉ để chắc chắn một điều rằng: Cuối cùng, ông ta đã học được.

Xhaka là một thương vụ tuyệt vời. Nhưng tại sao Jamie Vardy và Henrikh Mkhitaryan lại không ở đây? Thay vào đó, Wenger lặn lội sang… Nhật Bản để mang về Takuma Asano. Nghe Wenger nói thì anh chàng này có tài. Và nếu sự thật có trái với những lời khen ngợi sáo rỗng đó thì cũng đừng trách Asano, hãy trách kẻ đặt anh sai vị trí.

Xhaka là thương vụ đình đám nhất của Arsenal trong mùa Hè

Wenger nhiều khả năng sẽ chỉ còn 1 mùa giải nữa để cứu vãn sự nghiệp. Nhưng như thường lệ, ông ta giành phần lớn thời gian trong mùa Hè để lên truyền hình và nói những điều chẳng ai quan tâm.

Có thể những lời trách móc là không công bằng với Wenger. Đằng sau ánh đèn sân khấu, ông ta vẫn cố gắng thúc đẩy, gặp mặt, đàm phán đến tuyệt vọng để ký kết với 1 ngôi sao. Nhưng nhìn vào thành tích quá khứ, chẳng ai muốn gắn kết tương lai ở một nơi như này, với một HLV như này.

Sau khởi đầu tuyệt vời với Xhaka, chúng ta giành phần lớn của kỳ chuyển nhượng ngắm nhìn đối thủ. Cứ như thể một chú chó chơi… trượt ván ngơ ngác trước diễn biến xung quanh. Phía ngoài kia, các đối thủ từ từ mang về những cầu thủ cả thế giới mong đợi. Còn với chúng tôi, ngoài việc than thở, có lẽ sẽ rất may mắn nếu được ngắm nhìn Edinson Cavani hay Gonzalo Higuain trên… mặt báo hàng ngày.

Theo TTVN

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY