Hậu vệ huyền thoại của Barca bị Mỹ đối xử thậm tệ vì tình nghi liên quan tới buôn bán ma túy

64

Rafael Marquez bị Bộ Tài chính Mỹ tố cáo có liên tới đường dây ma túy của “ông trùm” Raul Flores Hernandez.

Hôm 9/8, Bộ Tài chính Mỹ xác nhận cựu danh thủ Barcelona – Rafael Marquez và 9 doanh nghiệp có liên quan tới anh đã bị liệt vào danh sách “Công Dân Bị Chỉ Định Trừng Phạt Đặc Biệt” (Specially Designated Nationals), dựa trên đạo luật Kingpin.

Cụ thể, Rafael Marquez bị cáo buộc là một trong những “người đứng đầu” trong hoạt động buôn bán ma túy của “ông trùm” Raul Flores Hernandez, với nhiệm vụ chính là giữ tiền phi pháp. Ngoài hậu vệ kỳ cựu người Mexico, còn có 21 cá nhân cùng 42 tổ chức khác cũng bị liệt vào danh sách đen.

“Người dân Mỹ sẽ không được phép thực hiện bất kỳ giao dịch với họ”, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố.

Trong khi đó, Marquez tới văn phòng luật sư ở Mexico và khẳng định không có chuyện mình dính líu tới hoạt động buôn bán ma túy. “Tôi phải làm rõ mọi việc ngay bây giờ. Tôi chưa từng tham gia bất kỳ tổ chức nào mà họ (Bộ Tài chính Mỹ) nói”, cựu cầu thủ Barcelona khẳng định.

Theo đạo luật Kingpin của Mỹ, Bộ Tài chính Mỹ có quyền đóng hết toàn bộ tài sản thuộc thẩm quyền quốc gia này, đối với những cá nhân bị tình nghi liên quan tới các hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Marquez nằm trong tổ chức buôn bán ma túy của Flores.

Hiện phía Mexico vẫn chưa đưa ra bình luận nào về quyết định này. Trước mắt, tất cả tài sản của Marquez “thuộc thẩm quyền” hoặc “nằm trong tầm kiểm soát của người thân” tại Mỹ tạm thời bị đóng băng.

Rafael Marquez được biết đến là hậu vệ xuất sắc nhất lịch sử Mexico từng sản sinh ra. Đỉnh cao của danh thủ này là khoảng thời gian 7 năm gắn bó với Barcelona, giành được đầy đủ mọi danh hiệu cao quý nhất. Ở ĐTQG, Marquez cũng có hơn 140 lần ra sân và tham dự 4 VCK World Cup. Ở tuổi 38, Marquez vẫn đang thi đấu cho CLB Atlas (Mexico) kể từ năm 2016.

Nguyên Sang / Tin nhanh Online

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY