HLV đội K-League All Star xem nhẹ thể lực của cầu thủ Việt Nam

64

Lương Xuân Trường là tuyển thủ Việt Nam được HLV 48 tuổi nhắc đến đầu tiên trong cuộc họp báo chiều 28/7, vì thời gian anh này thi đấu cho Incheon United và Gangwon FC tại K-League. “Tôi biết Xuân Trường đang thi đấu cho Gangwon”, ông Hwang nói. “Cậu ấy sở hữu tố chất kỹ thuật cao. Đó cũng là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của U22 Việt Nam hiện nay”.

hlv-doi-k-league-all-star-xem-nhe-the-luc-cua-cau-thu-viet-nam

HLV Hwang Sun-hong sẽ cho các học trò tập trung khai thác hạn chế về thể lực của U22 Việt Nam trong trận đấu chiều mai.  

Nhà cầm quân từng thi đấu 103 trận cho đội tuyển Hàn Quốc không biết nhiều về các cầu thủ U22 Việt Nam, nhưng ông cũng nắm được phong cách chơi bóng. Ông nói: “Tôi ấn tượng vì các cầu thủ Việt Nam đều thi đấu tổ chức và có kỷ luật”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về cơ hội để Việt Nam có thêm những cầu thủ như Xuân Trường ra sân ở giải đấu cao nhất xứ Kim Chi, HLV Hwang tỏ ra dè dặt. “Mỗi nền bóng đá lại có một phong cách khác nhau. Điểm nổi trội của cầu thủ Hàn Quốc so với Việt Nam là cảm quan không gian và chọn vị trí tốt. Trong khi đó, thể lực không phải thế mạnh của các bạn. Trong trận đấu ngày mai, đội bóng Các ngôi sao Hàn Quốc (K-League All Star) sẽ cố gắng phát huy tốc độ và sức mạnh của mình”, ông nói.

Một vấn đề được phóng viên Hàn Quốc quan tâm ở trận đấu ngày mai là chất lượng mặt sân Mỹ Đình thua kém so với các sân bóng tại K-League. Họ lo ngại các cầu thủ ngôi sao một thời của Hàn Quốc sẽ gặp chấn thương, hoặc ảnh hưởng tới khả năng thi đấu.

Nhưng đó không phải vấn đề với ông Sun-hong: “Điều kiện sân bãi có thể khác biệt, nhưng các ngôi sao Hàn Quốc đều là những cầu thủ kinh nghiệm, từng thi đấu trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Chúng tôi sẽ không bị bất ngờ vì mặt sân hay những yếu tố khác, và sẽ cống hiến một trận đấu đẹp mắt vì tôi biết người hâm mộ Việt Nam quan tâm đến bóng đá Hàn Quốc”.

Trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và Các ngôi sao Hàn Quốc được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Thành phần của đội khách bao gồm các ngôi sao vang bóng một thời của bóng đá xứ sở Kim Chi. Độ tuổi trung bình của Các ngôi sao Hàn Quốc rơi vào khoảng 29 tuổi. Trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình vào 20h tối mai, 29/7.

Xuân Bình

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY