Huyền thoại Barca dính nghi án trộm tranh quý

83

Không lâu sau vụ scandal bị xã hội đen đòi số tiền nợ lên tới 900.000 bảng, cựu danh thủ Patrick Kluivert lại dính vào một rắc rối mới còn nghiêm trọng hơn vụ cũ: Cấu kết với kẻ gian trộm 2 bức tranh quý của đại danh họa Vincent van Gogh. Vụ trộm này diễn ra từ năm 2002, thời điểm Kluivert còn thi đấu cho Barcelona.

Nhân sự kiện viện bảo tàng Amsterdam chào đón 2 bức tranh này trở về sau một thời gian mất trộm, cảnh sát vừa công bố lời khai của Octave Durham, 1 trong 2 tên trộm. Theo báo chí Hà Lan, Durham thành khẩn khai rằng sau khi lên kế hoạch chi tiết trộm được 2 bức họa quý, hắn bị cảnh sát truy nã rất gắt gao. Trong nỗ lực bỏ trốn, Durham chạy sang Tây Ban Nha và được Kluivert cho ở nhờ.

“Một người bạn của tôi là bạn của Kluivert. Hắn bảo tôi tới nhờ Kluivert cho trú ngụ. Khi gặp Kluivert, tôi đã thành thật nói rằng bản thân đang bị cảnh sát truy nã rất gắt. Tuy nhiên, Kluivert rất thân thiện hỏi tôi: ‘Tại sao cậu lại ở khách sạn suốt thời gian truy nã, sao không đến nhà tôi mà ở’. Suốt thời gian sau đó, Octave Durham ở nhờ nhà Kluivert, trốn tránh sự truy nã của cảnh sát.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn về hành vi chứa chấp tội phạm, cựu danh thủ Hà Lan tỏ ra giận dữ cho rằng, anh không hề biết quá khứ phạm tội của Octave Durham. Kluivert thừa nhận có gặp gỡ Durham do giữa họ có bạn chung, nhưng chỉ là một lần gặp gỡ xã giao, hoàn toàn không có chuyện Kluivert cho gã này ở nhờ nhà. Luật sư của Kluivert cho biết đã đâm đơn kiện Durham tội vu khống.

Vụ việc này vẫn tiếp tục đang được điều tra. Tuy nhiên, NHM đang mất niềm tin vào Kluivert, do anh dính vào quá nhiều scandal gần đây.

Theo TTVN

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY