Kante và Busquets cũng không phòng ngự hay bằng cái tên này

96

Con số thống kê dưới đây sẽ chứng minh cho một cái tên còn hay hơn những tiền vệ đánh chặn như Kante hay Busquets.

Khi nghĩ đến khả năng đánh chặn, fan bóng đá và giới chuyên môn thường nghĩ đến những cầu thủ cơ bắp, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng như N’Golo Kante (Chelsea), hoặc thậm chí Idrissa Gueye (Everton). Nhưng một dạng tiền vệ khác cũng sở hữu khả năng đánh chặn tuyệt vời nhờ óc phán đoán, kiểu như Sergio Busquets (Barcelona).

Mùa giải này, có một cầu thủ đánh chặn còn tốt hơn cả Kante và Busquets và đó là cái tên gây nhiều bất ngờ: Thiago Alcantara (Bayern Munich). Nhắc đến Thiago, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những pha chạm bóng kỹ thuật, đường chuyền phát động tấn công chuẩn xác hay các pha chọc khe tinh tế.

Thiago đang dần hoàn thiện để trở thành một tiền vệ toàn diện

Nhưng không chỉ xuất sắc trong tấn công, Thiago còn đang hoàn thiện mình ở khả năng phòng ngự. Trong 5 giải đấu lớn ở châu Âu (Tây Ban Nha, Anh, Đức, Italia, Pháp), Thiago là cầu thủ có nhiều pha đánh chặn nhất: 99 pha. Có thể thấy, Thiago đang tiến dần đến sự toàn diện.

Phong độ tuyệt vời của Thiago đã thu hút sự chú ý của đội bóng cũ Barcelona. Có tin đồn Barca sẵn sàng chi đậm để mang tiền vệ này trở lại sân Nou Camp. Đó cũng là mong muốn của Lionel Messi, siêu sao số một của Barca hiện tại.

Theo TTVN

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY