Michael Phelps thua cá mập 2 giây khi bơi thi 100m

62

Cuộc thi là một phần trong chương trình “Tuần cá mập” được phát sóng ngày 23/7 trên Discovery ChannelMichael Phelps và đối thủ thi đấu ở hai thời điểm khác nhau, trước khi hình ảnh được xử lý để trông giống như một cuộc đua thật.

*Phần thi giữa Phelps và cá mập

Phelps, với sự trợ giúp của bộ đồ bơi dày 1mm, có cấu trúc giống da ca mập và một chiếc chân vịt, mô phỏng đuôi cá mập, đã cải thiện đáng kể tốc độ. Theo USA Today, trung bình Phelps tăng từ 2,6 mét lên khoảng 4 mét mỗi giây.

Dù vậy, nó vẫn chưa thấm vào đâu so với mức 11,1 mét mỗi giây của cá mập trắng.

Phelps mất 38,1 giây để hoàn thành quãng đường 100 mét, nhiều hơn hai giây so với đối thủ. VĐV 32 tuổi xuất phát tốt, đạt tốc độ gần ngang ngửa với cá mập trong nửa quãng đường đầu tiên, trước khi tụt lại trong khoảng 30 mét cuối.

“Tôi thực sự phấn khích về tốc độ của cá mập khi di chuyển dưới nước, đặc biệt là kích cỡ của chúng”, Phelps nói

*Phelps xuống nước, làm quen với cá mập trước khi thi hai ngày

VĐV giành 22 HC vàng Olympic đã bỏ nhiều thời gian quan sát cách di chuyển của cá mập trước khi tham dự cuộc đua có một không hai. “Tôi thích được đắm mình dưới nước và say mê cá mập”, Phelps thổ lộ. “Tôi cố gắng tìm hiểu về cá mập, nhưng quả thật là chúng quá nhanh”.

Để đảm bảo cho sự an toàn của kình ngư người Mỹ, Discovery đã cho nhiều thợ lặn bảo vệ xung quanh nhà vô địch Olympic, để phát hiện những con cá mập có khả năng đến gần. Họ cũng đặt một ảnh cá mập ở phía bên kia của Phelps, nhằm giúp anh có cảm giác chân thực nhất suốt cuộc đua.

Trước cuộc thi hai ngày, Phelps đã xuống nước, trong một chiếc lồng sắt, và được bao quanh bởi nhiều cá mập. 

Dù thua cuộc, Phelps vẫn muốn được tái đấu. Anh nói ẩn ý: “Một trận đấu lại? Rất có thể, nhưng có lẽ nên diễn ra ở nước ngọt”.

Thắng Nguyễn

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY