Mourinho có sự khởi đầu tệ nhất trong sự nghiệp

138

Giành 14 điểm sau 8 vòng đấu đầu tiên ở Premier League, Mourinho đang có màn khởi đầu tệ nhất sự nghiệp cầm quân kể từ năm 2001.

Ở trận đấu muộn vòng 8 Premier League đêm qua, Man Utd đã cầm hòa Liverpool với tỷ số 0-0. Đây được xem là kết quả thành công của Quỷ đỏ bởi họ phải làm khách ở Anfield trước đối thủ đang đạt phong độ cao của Jurgen Klopp.

Tuy vậy, kết quả hòa cũng không thể mang lại một màn khởi đầu tốt cho Mourinho tại Man Utd. Tính cả trận hòa Liverpool, M.U của Mourinho mới chỉ có 14 điểm sau 8 vòng đấu đầu tiên. Nếu không tính giai đoạn dẫn dắt CLB Uniao De Leiria thì đây là màn khởi đầu tệ nhất của “Người đặc biệt” ở 1 CLB mới (tính sau 8 trận đầu tiên ở giải VĐQG).

Thật vậy! Vào năm 2002, trong 8 trận đầu tiên dẫn dắt Porto ở giải VĐQG Bồ Đào Nha, Mourinho đã giành 16 điểm. Hai năm sau đó, khi sang Chelsea, ông giúp CLB này giành 20 điểm sau 8 vòng đấu đầu tiên ở Premier League. Thậm chí, trong 8 trận đầu tiên ở giải đấu cao nhất đảo quốc Sương mù, Special One còn bất bại (thắng 6, hòa 2).

Tới Serie A, Mourinho khởi đầu không tệ khi giành 17 điểm sau 8 vòng đấu đầu tiên (thắng 5, hòa 2, thua 1). Hai năm sau, khi sang Real Madrid, chiến lược gia người Bồ đã tái lập thành tích từng gặt hái cùng Mourinho với 20 điểm sau 8 vòng đấu đầu tiên ở La Liga.

Những màn khởi đầu của Mourinho sau 8 vòng đấu đầu tiên

Cách đây 3 năm, khi trở lại Chelsea nắm quyền, Mourinho cũng giúp The Blues giành 17 điểm sau 8 vòng đấu đầu tiên. Nhưng ở Man Utd hiện tại, chiến lược gia người Bồ mới chỉ có vỏn vẹn 14 điểm.

Thành tích trên của Mourinho rõ ràng chưa thể mang tới sự tin tưởng cho CĐV Man Utd trong cuộc chiến top 4 chứ chưa nói tới chuyện đua vô địch.
Sau cùng thì ai cũng phải thừa nhận dẫn dắt Man Utd ở thời điểm này không phải nhiệm vụ dễ dàng, ngay cả khi Quỷ đỏ đã chi ngân sách lớn cho chuyển nhượng.

Theo TTVN

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY