Ronaldo sẽ chinh phục kỷ lục mà Messi cũng không dám mơ tới nếu làm được điều này

139

Ronaldo sắp chinh phục thành công thêm một kỉ lục vĩ đại mới mà ngay cả Messi cũng không dám mơ tới.

Greaves là một chân sút huyền thoại của bóng đá Anh. Ông được đôn lên đội một Chelsea năm 1957, sau khi ghi 114 bàn cho đội trẻ vào mùa giải trước đó. Greaves ghi hơn 20 bàn thắng trong 11/12 mùa giải đầu của ông ở giải hạng Nhất Anh. Kết thúc sự nghiệp, Greaves sở hữu kỷ lục ghi bàn nhiều nhất tại giải đấu hàng đầu nước Anh với 357 bàn sau 516 trận, thành tích vẫn chưa ai phá được.

Tính trên bình diện châu Âu, Greaves có thêm 9 bàn thắng tại Serie A khi khoác áo AC Milan mùa 1961/62. Tổng cộng, ông có 366 bàn ở các giải VĐQG. Cho đến nay, bóng đá thế giới sản sinh ra rất nhiều chân sút xuất sắc đã và đang chơi bóng ở châu Âu như Gerd Mueller, Raul, Thierry Henry hay Ronaldo “Người ngoài hành tinh”, nhưng chưa ai phá vỡ được kỷ lục ghi bàn ở giải đấu của Greaves (tính ở 5 giải hàng đầu châu Âu là Tây Ban Nha, Đức, Anh, Italia, Pháp).

So sánh thành tích ghi bàn giữa Ronaldo và Greaves

Thế nhưng, một huyền thoại sống của bóng đá thế giới là Cristiano Ronaldo sắp làm được điều đó. Với 2 bàn thắng vào lưới Las Palmas ở trận đấu mới đây, siêu sao người Bồ Đào Nha đã tiếp cận rất gần với thành tích của Greaves. Anh đã “thu thập” được 365 bàn thắng trong 477 trận chơi ở các giải VĐQG Bồ Đào Nha, Anh và Tây Ban Nha.

Chỉ cần ghi thêm 5 bàn tại La Liga, Ronaldo sẽ trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử các giải đấu hàng đầu châu Âu

Không tính ở giải Bồ Đào Nha (hiện không nằm trong Top 5 giải hàng đầu châu Âu), Ronaldo đã có 362 bàn. Trong số đó, anh ghi 84 bàn trong 196 trận chơi cho M.U ở Ngoại hạng Anh, 278 bàn trong 256 trận khoác áo Real Madrid ở La Liga. Như vậy, Ronaldo chỉ cần ghi thêm 5 bàn tại La Liga là sẽ vượt mặt Greaves trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử các giải đấu hàng đầu châu Âu.

Theo TTVN

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY