Scholes: ‘Rooney sẽ rời Man Utd vì ít được thi đấu’

139

“Nếu tình hình tiếp tục như thời gian qua, tôi không nhìn thấy có lý do gì để Rooney ở lại Old Trafford thêm hai năm nữa”, Paul Scholes nhận định.

Danh thủ 42 tuổi nói tiếp: “Có lẽ anh ấy sẽ xem xét lại hợp đồng vào cuối mùa này, và cân nhắc khả năng ra đi. Tôi không tin cậu ấy, với tư cách một cầu thủ, sẽ chấp nhận cảnh không còn được ra sân thường xuyên. Cậu ấy sẽ muốn ở một đội bóng nơi cậu ấy sẽ thi đấu đều đặn mỗi tuần”.

scholes-rooney-se-roi-man-utd-vi-it-duoc-thi-dau

Rooney không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu trận Man Utd tiếp Sain Étienne ở Europa League hôm qua. Ảnh: Reuters.

Rooney vẫn là đội trưởng của Man Utd sau khi Mourinho tiếp quản ghế HLV vào mùa hè năm ngoái. Nhưng tiền đạo 31 tuổi này đã mất vị trí đá chính thường xuyên ở mùa giải này. Anh không có tên trong đội hình xuất phát thi đấu ở Ngoại hạng Anh kể từ hôm 17/12/2016.

Chân sút người Anh hồi tháng trước vượt qua huyền thoại Bobby Charlton để một mình giữ kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử Man Utd. Nhưng đó cũng là thời điểm liên tục xuất hiện thông tin Rooney nhận được đề nghị chuyển nhượng từ Trung Quốc. Hợp đồng hiện tại của anh còn thời hạn hai năm.

“Không ai cảm thấy thất vọng hơn Rooney khi không được đá chính cho Man Utd. Chỉ là một cầu thủ dự bị sẽ khiến cậu ấy như bị dồn vào chân tường. Việc chỉ được đá chính ở Europa League hay Cup FA sẽ giết chết sự nghiệp của cậu ấy. Nhưng mọi thứ tùy thuộc cậu ấy sẽ cúi đầu chấp nhận số phận, hay vẫn quyết tâm chứng tỏ còn có thể chơi bóng ở những trận đấu lớn”, Scholes nói thêm.

scholes-rooney-se-roi-man-utd-vi-it-duoc-thi-dau-1

Scholes hiểu rõ Rooney vì từng nhiều năm thi đấu cùng nhau. 

Man Utd chỉ đứng thứ sáu Ngoại hạng Anh sau 25 vòng, nhưng Scholes nhận định rằng Mourinho có thể giúp CLB kết thúc mùa giải này trong top bốn. “Man Utd lúc này đã có sự cải thiện lớn so với những gì chúng ta đã thấy trong vài năm gần đây. Tôi không nghi ngờ họ sẽ kết thúc mùa giải này trong top bốn. Họ đang thi đấu với phong độ tốt, và chúng ta có thể tưởng tượng về khả năng họ vươn lên vị trí thứ hai hay thứ ba ở 13 vòng còn lại”.

Nguyễn Phát

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY