Sếp lớn La Liga ‘đá đểu’ trận derby thành Manchester

162

Trong khi nước Anh nói về trận derby Manchester trong suốt những ngày qua, các CĐV từ khắp nơi trên thế giới cũng quan tâm đến trận đấu vào ngày thứ Bảy tới thì vẫn có người tuyên bố rằng, trận đấu ở La Liga còn đáng xem hơn.

Người đua ra tuyên bố đầy tự tin vậy là Javier Tebas – Chủ tịch của Ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha (LFP) . Ông khẳng định, sẽ giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh trên truyền hình toàn cầu.

Vào thứ Bảy tới, khi Pep Guardiola và Jose Mourinho có lần đầu tiên đụng độ trong trận derby giữa Manchester City và Manchester United thì ở Tây Ban Nha, Celta Vigo gặp Atletico Madrid diễn ra cùng giờ. Tebas tuyên bố, sẽ có nhiều CĐV bật kênh truyền hình xem trận đấu tại vòng 3 La Liga hơn.

“Tại Trung Quốc, họ sẽ xem trận đấu Celta – Atletico nhiều hơn trận United – City bởi trận đấu này cởi mở hơn”, ông Chủ tịch 54 tuổi nói trên Cadena Cope.

Ông Javier Tebas cho rằng trận derby Manchester không bằng trận đấu ở La Liga

Tuyên bố của Tebas rõ ràng là khiến nhiều người cảm thấy buồn cười, bởi trong khi Premier League có được số tiền bản quyền truyền hình khổng lồ thì tại La Liga nhiều năm qua vẫn là câu chuyện phân chia không công bằng giữa 2 gã khổng lồ Barcelona, Real Madrid với phần còn lại.

Hơn thế nữa, Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung là nơi có nhiều fan hâm mộ bóng đá Anh hơn là bóng đá Tây Ban Nha.
Trước vấn đề khả năng trận Siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barca vào tháng 12 tới được xếp đá sớm lúc 13h00 (giờ địa phương), Tebas cho biết, điều đó sẽ được cân nhắc vì “không cần thiết phải đá lúc 18h15”. Chênh lệch múi giờ với châu Á vẫn là một trong những thiệt thòi của La Liga trong việc thu hút người xem từ châu Á.

“Về mặt tài chính, đó là yếu tố quan trọng để Real Madrid và Barca nằm trong tốp đầu của sự lựa chọn”, ông nói tiếp.

Ngoài ra, ông Chủ tịch sinh ra ở Costa Rica cũng cho biết, từ những vòng đấu tới tại La Liga, các trận đấu sẽ áp dụng việc nghỉ giải lao nếu điều kiện thời tiết quá nóng.

Theo TTVN

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY