Sức mạnh khủng khiếp của MSN

159

Khả năng hủy diệt từ bộ ba MSN của Barcelona không chỉ thể hiện qua những màn trình diễn đẳng cấp cao, mà còn ở những thông số bàn thắng ấn tượng.

Cụ thể, sau thất bại 1-3 trước Los Blancos, Barcelona đã ghi được đến 367 bàn thắng, đáng chú ý, có tới 264 pha lập công được thực hiện bởi Messi, Neymar hoặc Luis Suarez. Chưa dừng lại ở đó, số lần cả ba cùng nổ súng trong 1 trận đấu lên đến 16 lần, ghi được tổng cộng 72 bàn thắng.

Trong số này, MSN chọc thủng lưới các đội bóng ở La Liga 229 lần, ghi được 61 bàn thắng ở cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 60 ở Champions League, 6 tại Siêu cúp Tây Ban Nha, 6 ở FIFA Club World Cup và 3 lần điền tên lên bảng điện tử ở Siêu cúp châu Âu.

Tầm ảnh hưởng của MSN còn thể hiện qua việc, đội bóng xứ Catalan giành được 81.3% tỷ lệ chiến thắng khi MSN có mặt trong đội hình ra sân, trong khi đó ở đấu trường UEFA Champions League, họ ghi được 50/60 bàn thắng cho Barcelona, chiếm tỷ lệ 83.3%.

Tính rộng ra thì chỉ duy nhất toàn đội Real Madrid và PSG có số lượng bàn thắng ghi được nhiều hơn MSN kể từ khi bộ ba này chính thức kết hợp với nhau. Theo đó, Kền kền ghi được 296 bàn thắng, còn PSG là 270 bàn thắng, so với con số 264 lần sút tung lưới đối thủ của MSN.

Thống kê cho thấy sức mạnh vượt trội của bộ ba MSN

Trong tổng số 264 bàn thắng này, Lionel Messi vẫn chứng tỏ được vai trò đầu tàu khi hhi tới 104 bàn thắng, Luis Suarez có 94 bàn thắng, riêng Neymar cũng kịp ‘đút túi’ 66 pha lập công. Không chỉ giỏi ghi bàn, MSN còn kiến tạo cực đỉnh.

Tiền đạo người Uruguay, Luis Suarez có 48 pha dọn cỗ cho đồng đội, với Messi là 47 và Neymar là 34. Điều này cho thấy rằng, không chỉ sở hữu khả năng săn bàn cực đỉnh, bộ ba MSN còn thi đấu khá tập thể khi sẵn sàng tạo điều kiện cho đồng đội lập công.

MSN thăng hoa với Lionel Messi chính là niềm cảm hứng. Mùa giải này, dù gặp chấn thương khá nặng nhưng phong độ của Messi vẫn không hề suy giảm. Tính tới thời điểm này, chỉ trong 11 trận đấu chính thức, El Pulga đã ghi được 14 bàn thắng, trung bình hơn 1 bàn thắng mỗi trận, và có thêm 6 pha kiến tạo. Hình ảnh này trái ngược hoàn toàn so với Cristiano Ronaldo, con số đó là 4 bàn và 4 kiến tạo trên mọi đấu trường.

Theo TTVN

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY