Vượt Torres, Morata thành kỷ lục chuyển nhượng của Chelsea

52

Thương vụ Alvaro Morata diễn ra chóng vánh. Cuối tuần trước, AC Milan được cho là có lợi thế hơn trong cuộc đua giành tiền đạo của Real, nhưng Chelsea đột ngột tăng tốc và đạt được thỏa thuận bằng đề nghị 80 triệu euro, tương đương 92 triệu đôla, theo BBC

Đây là kỷ lục chuyển nhượng mới của Chelsea, vượt qua thương vụ mà Fernando Torres lập ra tháng 1/2011 khi chuyển từ Liverpool với giá 59 triệu đôla. Tiền đạo 24 tuổi cũng là cầu thủ Tây Ban Nha đắt nhất lịch sử, vượt qua hai đàn anh là Gaizka Mendieta (42 triệu đôla) và Torres.

vuot-torres-morata-thanh-ky-luc-chuyen-nhuong-cua-chelsea

Morata vượt Mendieta và Torres thành cầu thủ Tây Ban Nha đắt nhất lịch sử

Thương vụ Morata cũng lập kỷ lục về số tiền mà một CLB tại La Liga nhận được từ việc bán cầu thủ. Con số cao nhất trước đó thuộc về Angel Di Maria, khi Man Utd chi 75,6 triệu euro (gần 100 triệu đôla thời điểm hè 2014) mua cầu thủ người Argentina từ Real.

Hiện Morata đứng thứ tám trong danh sách những cầu thủ đắt giá nhất lịch sử, sau Paul Pogba, Gareth Bale, Cristiano Ronaldo, Gonzalo Higuain, Neymar, Romelu Lukaku và Luis Suarez.

Anh là bom tấn chuyển nhượng lớn thứ hai hè 2017, sau cú áp phe trị giá 97 triệu đôla Man Utd dành cho Lukaku.

Chelsea giải quyết nhanh gọn vụ mua Morata chỉ 24 giờ sau khi thuyết phục Antonio Conte ở lại Stamford Bridge đến năm 2021. Tiền đạo này sẽ lập tức bay đến Mỹ, hội quân cùng đội bóng mới, sau khi hoàn thành thủ tục kiểm tra y tế.

Tờ Guardian tiết lộ, mức lương mới ở Chelsea cũng là một phần nguyên nhân khiến cựu cầu thủ Juventus nhanh chóng đồng ý. Tại London, Morata hưởng lương tuần 195.000 đôla, cao gấp đôi so với những gì nhận được ở Bernabeu.

Real thu lãi lớn từ việc bán Morata. Họ chấp nhận lỗ hơn 11 triệu đôla, sau khi kích hoạt điều khoản mua lại tiền đạo này từ Juventus hè 2016, nhưng bán được anh với giá 92 triệu đôla chỉ sau một năm, thu lợi hơn 80 triệu đôla.

Thắng Nguyễn

1GOM – Tổng Hợp Nguồn Internet

LEAVE A REPLY